11.23.2021

เมนูอาหารเกาหลีเผ็ดสุดๆ ท้าทายคนชอบทานเผ็ด 🥵🔥🌶

 เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลี หลายๆคนคงนึกถึงหมูสามชั้นย่าง ซุปเต้าหู้ ซุปกิมจิ และซอสโคชูจัง ประเทศเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของอาหารและการคิดค้นสูตรอาหารใหม่ๆขึ้นมามากมาย หนึ่งในนั้นคือเมนูต่างๆที่ขึ้นชื่อเรื่องความเผ็ดที่เชื้อชวนให้คนชอบความท้าทายมาทดสอบว่าเมนูเหล่านี้นั้นเผ็ดขนาดไหนกัน ว่าแต่เมนูเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย !!


ย็อบต็อก หรือ ต็อกบกกีแบบเผ็ดสุดๆ (엽떡)

 ไม่มีใครไม่รู้จักต็อกบกกี แป้งเหนียวนุ่มที่เคลือบไปด้วยซอสที่มีรสเสชาติเผ็ดอ่อนๆและหวานเล็กน้อย อาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่มีขายอยู่ตามข้างทาง พบเห็นได้บ่อยในซีรี่ย์หลายๆเรื่อง แต่ทว่าย็อบต็อกนั้น ต่างไปจากต็อกบกกีธรรมดาเนื่องจากรสชาติความเผ็ดร้อนนั้นทวีคูณเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า อีกทั้งลูกค้ายังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้อีกด้วย

 ระดับของความเผ็ดนั้นเริ่มตั้งแต่

  • ระดับ 1: เผ็ดแบบใจดีๆ
  • ระดับ 2: ระดับของมือสมัครเล่น
  • ระดับ 3: เผ็ดเล็กน้อย
  • ระดับ 4: รสชาติออริจินัล
  • ระดับ 5: รสชาติเผ็ต
  • เห็นมีหลายระดับแบบนี้ แถมยังตั้งชื่อให้ดูไม่เผ็ด อย่าประมาทไปเพราะหลายๆคนที่เคยลิ้มลองต่างรีวิวกันว่าแค่ระดับสามก็ทำเอาเผ็ดจนเสียน้ำตากันไปหลายคนแล้ว ส่วนใครที่ชอบท้าทายความเผ็ดมากๆ ก็ท้าให้ลองสั่งความเผ็ดระดับ 5 ไปเลย !!

      


    บุลดัก (불닭)

     แค่พูดชื่อ บุลดัก คงเป็นต้องร้อง อ๋ออออ เนื่องจากร้านสะดวกซื้อที่เมืองไทยเองก็มีขายรามยอนบุลดัก รูปร่างหน้าตาไก่พร้อมไฟบนหัวอันเป็นเอกลักษณ์บนซองรามยอน หลายๆคนคิดค้นสูตรอาหารจากซอสบุลดักอีกด้วย ว่าแต่ซอสบุลดักนั้นสามารถนำไปประกอบอาหารประเภทไหนได้บ้างและรามยอนบุลดักมีกี่ประเภทให้ลองกันบ้าง มาดูกันเลย


    รามยอนบุลดัก

    '

     รามยอนบุลดักรสชาติความเผ็ดแบบออริจินัลคือซองสีดำที่เห็นกันทั่วไป ส่วนซองสีชมพูเข้มและสองสีแดงคือรสชาติความเผ็ดแบบคูณสองเท่า สามเท่ากันไปเลย แต่หากใครอยากทานแบบความเผ็ดน้อยลงมาหน่อยให้ลองทานเป็นสองสีชมพู รสบุลดักคาโบนาร่า และซองสีอื่นๆคือรามยอนบุลดักรสชาติต่างๆเช่น ซองสีเหลืองจะผสมชีส ซองสีเขียวจะใส่ผงกะหรี่ลงไปด้วย แค่บุลดักรามยอนอย่างเดียวก็มีหลายรสชาติให้ท้าทายความเผ็ดกันนับไม่ถ้วน !


    ไก่บุลดัก

    ดัก (닭) ภาษาเกาหลีแปลว่าไก่ ซอสบุลดักก็ควรจะมาคู่กับไก่ทอดอย่างเช่นในรูปภาพ !! 


    ตีนไก่ (닭발)

     ประเทศเกาหลีขึ้นชื่อเรื่องไก่ทอด และไม่เว้นแต่ตีนไก่ที่นำมาประกอบอาหารแบบรสชาติเผ็ดสุด คนเกาหลีนิยมทานตีนไก่เป็นกับแกล้มคู่กับโซจูและข้าวปั้นเนื่องจากโซจูสามารถลดความเผ็ดร้อนได้ดี และรสชาติยังเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย




    อนนูริเอ ทงคัตสึ (온누리에 돈까스)

     สุดท้ายนี้ ร้านอนนูริเอดงคัตสึ ทีชินแดบัง ขึ้นชื่อเริ่องระดับความเผ็ดของซอสทงคัตสึ ใครที่สั่งระดับเผ็ดสุดแล้วสามารถรับประทานได้หมดจะได้มีรูปติดขึ้นบอร์ดและรับประทานจานนั้นฟรี จึงทำให้ผู้ท้าชิงหลายๆหลั่งไหลกันเข้ามาลิ้มลองรับประทานดงคัตทิที่ร้านนี้

     เวลาเปิดปิด: 10:30 - 21:00

    แผนที่: https://m.map.naver.com/map.naver?lat=37.4990588&lng=126.9263933&dlevel=&mapMode=0&pinTitle=%EC%98%A8%EC%A0%95%EB%8F%88%EA%B9%8C%EC%8A%A4&boundary=&traffic=